Galaxy S5

Samsung đã vừa ra mắt phiên bản mới của chiếc flagship Galaxy S5 mang tên Galaxy S5 Plus giống như những gì đã từng làm với thay mặt kính Galaxy S4 Plus cuối thay mặt kính năm ngoái. Có thể coi đây là bản nâng cấp nhỏ của Galaxy S5 với vi xử lý Snapdragon 805 tốc độ 2,5 Ghz, nhân Krait 450 thay thế cho chip Snapdragon 801 cùng tốc độ. Bên cạnh đó, Galaxy S5 còn được trang bị kết nối LTE đạt chuẩn Cat 6 nhanh hơn so với Cat. 4 của Galaxy S5 (cho tốc độ tải về theo lí thuyết 300 Mbps so với 150 Mbps).

Vài ngày trước chiếc thay mặt kính Galaxy S5 của Samsung chính thức được cập nhật lên phiên bản Android 5.0. Tuy rằng bản mới chỉ có các máy S5 tại thị trường Châu Âu (sớm nhất là Ba Lan) được đón nhận bản cập nhật này (không có ngôn ngữ tiếng Việt ) nhưng nắm thay mặt kính bắt thông tin nhanh chóng cộng đồng người dùng ROM Cook tại Việt Nam đã tìm được cách Unlock lại bản ROM nói trên để mở những ngôn ngữ bị ẩn đi, nhằm phục vụ những ai muốn nhanh chóng trải nghiệm Lollipop.

Bản ROM Cook Việt Android 5.0 được phát triển dành cho máy Galaxy S5 chạy chip Snapdragon (dành cho Châu Âu). Điểm đặc biệt là máy được phát triển tối ưu cho người Việt với ngôn ngữ tiếng Việt đầy đủ và bàn phím gõ kiểu Telex tiếng Việt.

Ngoài những thay đổi nói trên, thay cảm ứng các thành phần khác của Galaxy S5 Plus vẫn giống với Galaxy S5 bao gồm màn hình 5,1 inch độ phân giải 1080p, RAM 2 GB camera 16 megapixel hỗ trợ quay phim 4K cùng bộ nhớ tronh 16 GB và nguồn pin 2.800 mAh. Biến thể thay cảm ứng Galaxy S3 này cũng đạt chuẩn chống thấm nước và chống bám bụi IP67. Trong khi đó, cân nặng và kích thước của máy cũng được giữ nguyên. Có thể thấy sau khi cập nhật Android 5.0 chiếc Galaxy S5 trông khá lung linh đặc biệt về ngoại hình. Tuy nhiên, đi sâu hơn vào các thay mặt kính  tính năng chúng ta có thể thấy các chức năng mới của Adroid 5.0 như đa nhiệm dạng thẻ, hay notification kiểu mới, thanh trạng thái đồng màu với ứng dụng. Ngoài ra ở phiên bản Android 5.0 Lollipop này máy cũng hoạt động tương đối ổn định và còn dư tới hơn 1GB RAM trống. Hiện tại, thay mặt kính Galaxy S5 Plus chỉ xuất hiện duy nhất tại thị trường Hà Lan. Samsung vẫn chưa công bố kế hoạch phát hành smartphone này trên các thị trường khác.

Related Posts